DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

“Sao Tháng Giêng” duy nhất của tỉnh Bình Định: Hãy nói “Tôi có thể”

Dân trí
21/02/2018 09:38
“Phải nghiêm khắc với bản thân, khó khăn là thử thách và hãy nói “Tôi có thể” - đó là chia sẻ của Hoàng Thị Thúy, sinh viên lớp Kế toán 37C, khoa Kinh tế - Kế toán, Trường ĐH Quy Nhơn. Thúy là sinh viên duy nhất của tỉnh Bình Định nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” 2017 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

"Sao Tháng Giêng" là giải thưởng nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên (SV) có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện cũng như trong công tác Hội SV, công tác Đoàn và phong trào SV, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong SV.

Học giỏi để báo hiếu cha mẹ

Hoàng Thị Thúy sinh ra trong một gia đình có 3 anh, chị em ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai). Tuy gia đình không khá giả, nhưng cha mẹ đều cho 3 anh, chị em Thúy cho ăn học đến nới đến chốn. Đối với Thúy, việc học thật giỏi là cách để báo hiếu công lao cha mẹ đã chăm lo em ăn học.

\r\nHoàng Thị Thúy (ngoài cùng bên phải) đạt giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2017.\r\nHoàng Thị Thúy (ngoài cùng bên phải) đạt giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2017.

Thúy chia sẻ rằng, khi biết về giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2016 và nghĩ đó là động lực tốt để phấn đấu. Từ đó, Thúy luôn nghiêm khắc với bản thân mình, xác định mục tiêu cho bản thân và thực hiện.

“Em lập kế hoạch cụ thể, phân cấp mức độ quan trọng, ít quan trọng cho từng việc và sắp xếp chúng vào những khoảng thời gian hợp lý. Tuy nhiên, em luôn đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu”, Thúy chia sẻ.

Nhờ vậy, năm học vừa qua điểm trung bình học tập của Thúy là 3.74/4.0, Thúy là một trong những SV có thành tích học tập xuất sắc nhất của khoa Kinh tế - Kế toán, Trường ĐH Quy Nhơn. Liên tiếp là SV giỏi, có điểm tổng kết cao nhưng chưa bao giờ Thúy hài lòng với thành tích của mình. Học tập mỗi ngày, tích lũy, trau dồi kiến thức, đặc biệt không quên giúp đỡ các bạn khác cùng tiến bộ.

Điều đáng nói, không chỉ xuất sắc trong học tập, Thúy còn tăng cường tham gia các cuộc thi, làm nghiên cứu khoa học cấp trường (đạt giải Ba) để nâng cao kiến thức và các kỹ năng mềm. Điển hình, việc Thúy tham gia cuộc thi “CPA POTENTINAL 2017” (mùa thứ 16) do Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức.

\r\nHoàng Thị Thúy (thứ hai từ trái qua) đã xuất sắc lọt vào tốp 16 của cuộc thi “CPA POTENTINAL 2017”.\r\nHoàng Thị Thúy (thứ hai từ trái qua) đã xuất sắc lọt vào tốp 16 của cuộc thi “CPA POTENTINAL 2017”.

Thúy cho biết, em đã từng tham gia cuộc thi này vào năm trước nhưng bị loại ngay từ vòng 1 (có 4 vòng). Với tâm niệm "Thất bại là mẹ thành công", không nản chí, Thúy đã lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc thi năm 2017. Đặc biệt là tham gia nghiên cứu khoa học và trau dồi thêm vốn ngoại ngữ. Cuộc thi này, Thúy vượt qua hơn 6.000 SV trong cả nước để lọt vào tốp 16 của cuộc thi.

Khó khăn là thử thách

Vừa bước vào năm học đầu tiên, Thúy đã làm Bí thư chi đoàn lớp nên luôn phải chịu nhiều áp lực. Những ngày đầu mới xa nhà, lại mới bắt đầu làm quen với công việc Đoàn, nên Thúy gặp không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động. Những buổi họp hành đi sớm về khuya, nhất là những lúc tổ chức hoạt động khiến em mệt mỏi. Ngày nghỉ, ngày lễ trong khi nhiều bạn rủ nhau đi chơi, thì Thúy phải lên kế hoạch chuẩn bị các chương trình Đoàn, Hội.

“Nhiều lúc em chỉ muốn được nghỉ ngơi, vui chơi cùng bạn bè mà khó quá. Nhìn lại cả đống công việc đang chờ, em thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa”, Thúy chia sẻ.

\r\nHoàng Thị Thúy (giữa) nhận Bằng khen của Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội.\r\nHoàng Thị Thúy (giữa) nhận Bằng khen của Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội.

Để vừa học tập giỏi vừa tham gia các hoạt động, phong trào rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, với Thúy khi đã đứng ra nhận nhiệm vụ thì đó là thử thách giúp em trưởng trưởng thành hơn. Đối với Thúy, em xem hoạt động đoàn là một niềm đam mê, giúp em nặng động, tự tin và học hỏi được nhiều điều.

“Đặc thù của lớp kế toán thường đông và đa số là các bạn nữ nên cũng gặp nhiều khó khăn. Do vậy, ngoài việc “tiếp lửa” cho các bạn tham gia đầy đủ và tốt các hoạt động của khoa, trường thì vào các dịp sinh hoạt lớp, lễ như: ngày 8/3, 20/10, 26/3, em luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa chơi các trò chơi dân gian để tăng tính đoàn kết. Chi đoàn kết thì phong trào đoàn mới sôi nổi”, Thúy nói.

Anh Nguyễn Khắc Khanh, Bí thư Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn, nhận xét: “Thúy là SV rất nhiệt huyết trong các hoạt động tình nguyện của trường. Với tinh thần làm việc có trách nhiệm, biết kết hợp tốt giữa việc học tập với tham gia các hoạt động Đoàn, Hội thì Thúy rất xứng đáng nhận được bằng khen của các cấp và được đứng vào hàng ngũ của Đảng”.

Chia sẻ về dự định tương lai, Thúy nói: “Hành trình của đam mê, hoài bão tuổi trẻ như em sẽ không dừng lại. Hiện em đang làm hồ sơ xin học bổng du học, nếu mọi việc thuận lợi em dự định sẽ sang Nga để học thạc sỹ ngành Tài chính”.

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })