DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

500 người sẽ tham gia đồng diễn Yoga “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan” tại Sa Pa vào ngày 24/6

Sưu tầm
23/06/2022 22:32
Ngày 24/6, lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 sẽ tổ chức trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan, với thông điệp \"Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan\".

Tham dự màn trình diễn này là khoảng 500 huấn luyện viên và học viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trong nước và quốc tế.

Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức thường niên từ năm 2015 do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lập nên nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới để phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng. Đã có hàng triệu người trên khắp thế giới hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga thông qua các hoạt động lễ kỷ niệm và màn đồng diễn.

 \r\nNgày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Việt Nam được tổ chức trên đỉnh Fansipan
Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Việt Nam được tổ chức trên đỉnh Fansipan

Sau hai năm tạm dừng tổ chức trực tiếp vì dịch Covid-19, năm nay các hoạt động nhân dịp Ngày Quốc tế Yoga sẽ diễn ra trở lại, trong đó đỉnh Fansipan tại Sa Pa, Lào Cai sẽ là một trong 24 điểm tổ chức ngày hội tại Việt Nam. Sự kiện được UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam và Trung tâm hướng dẫn thực hành Yoga Việt Nam tổ chức trong hai ngày 23 & 24/6.

Vào tối ngày đầu tiên 23/6, chương trình liên hoan Yoga chào mừng ngày hội sẽ diễn ra tại Sân Quần thị xã Sa Pa với các tiết mục hát múa được trường Cao đẳng Lào Cai, Liên đoàn Yoga Việt Nam và Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda - Đại sứ quán Ấn Độ, Hà Nội kỳ công chuẩn bị, ca ngợi tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ. Cũng trong chương trình liên hoan, liên đoàn Yoga Việt Nam sẽ trình diễn các màn Yoga với những tư thế đẹp mắt và ấn tượng.

 \r\nĐỉnh Fansipan được coi là một trong những địa điểm ngắm bình minh tuyệt vời nhất Việt Nam
Đỉnh Fansipan được coi là một trong những địa điểm ngắm bình minh tuyệt vời nhất Việt Nam

Điểm nhấn của Ngày hội năm nay là lễ kỷ niệm với màn đồng diễn “Chào mặt trời-Chào đỉnh Fansipan” được diễn ra tại đỉnh Fansipan vào sáng ngày 24/6. Đỉnh Fansipan được coi là một trong những địa điểm ngắm bình minh tuyệt vời nhất Việt Nam. Từ đỉnh Fansipan, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ với núi non trùng điệp giữa biển mây bồng vào những ngày trời trong.

Đặc biệt, hình ảnh bình minh lên với những tia nắng xuyên qua làn mây bồng, tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ và đẹp ngoạn mục, có khả năng truyền cảm hứng cho bất cứ ai một lần được chứng kiến khoảnh khắc thiên nhiên vi diệu này. Đây là lý do mà đỉnh Fansipan với thông điệp “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan” được lựa chọn là điểm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga năm nay.

 \r\nMàn đồng diễn "Chào mặt trời-Chào đỉnh Fansipan" đồng loạt của 500 người tham gia tại 4 điểm trong khu vực đỉnh thiêng
Màn đồng diễn "Chào mặt trời-Chào đỉnh Fansipan" đồng loạt của 500 người tham gia tại 4 điểm trong khu vực đỉnh thiêng

Theo đó, từ 09h đến 10h, tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và đại diện đại sứ quán Ấn Độ. Điểm nhấn của lễ kỷ niệm là màn đồng diễn đồng loạt của 500 người tham gia đến từ các câu lạc bộ trong nước và quốc tế tại 4 điểm trong khu vực đỉnh thiêng là Sân mây, Cổng tam quan, chùa Hạ và Sàn cột cờ đỉnh Fansipan.

Màn đồng diễn “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan” tôn vinh sự hợp nhất của thanh, tâm, trí và sự hòa hợp trong chính bản thân mỗi người, giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên, ở chốn bồng lai tiên cảnh nơi có “nóc nhà Đông Dương” hùng vĩ cùng quần thể tâm linh ấn tượng. Trong không gian bao la của núi rừng, màn đồng diễn độc đáo với những động tác nhịp nhàng, uyển chuyển và đẹp mắt sẽ khiến người xem không chỉ được tiếp thêm năng lượng sống tích cực từ bộ môn Yoga mà còn từ khung cảnh vi diệu nơi đỉnh thiêng Tây Bắc.

 \r\nDu khách tới Sun World Fansipan dịp này còn được “bay giữa mùa hoa Sa Pa”
Du khách tới Sun World Fansipan dịp này còn được “bay giữa mùa hoa Sa Pa”

Ngoài chiêm ngưỡng màn đồng diễn trên đỉnh thiêng Fansipan, du ngoạn chiêm bái quần thể tâm linh tại đây, du khách tới Sun World Fansipan dịp này còn được “bay giữa mùa hoa Sa Pa”, để được phiêu cùng những vườn hoa mà chỉ Fansipan mới có: đồi hoa tím rộng 150.000 m2 nổi bật với sắc tím miên man được nhiều du khách ví von tựa như những triền hoa lavender tím biếc xứ Provence nơi nước Pháp xa xôi, vườn hoa Rum trắng tinh khôi, lãng mạn như trời Âu và cả một miền hoa hồng rực rỡ với hàng trăm giống hồng cổ và hồng ngoại,…

Ngày hội Quốc tế Yoga sẽ không chỉ là sự kiện giúp tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Ấn Độ, giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ Quán Ấn Độ. Với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của núi rừng Hoàng Liên cùng không khí trong lành, việc kết hợp tổ chức những ngày hội yoga quốc tế cũng là tiền đề, để Sa Pa nói riêng, Lào Cai nói chung hình thành dòng sản phẩm du lịch mới: du lịch thể thao và du lịch wellness, trong đó, các loại hình du lịch với các khóa yoga để cân bằng thân, tâm, trí đang là một xu thế được quan tâm mạnh mẽ trên thế giới.

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })