DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Anh Đào Group tiên phong triển khai “Kho dã chiến” hỗ trợ nông sản mùa dịch

Sưu tầm
29/07/2021 18:26
Để đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm không bị đứt gãy trong mùa dịch, Anh Đào Group phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng tiên phong triển khai “Kho dã chiến” để giúp các tỉnh, thành phố đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh không thiếu hụt nông sản.

Anh Đào Group, dưới sự cho phép và ủng hộ từ phía UBND tỉnh Lâm Đồng, đã kêu gọi, chung tay góp sức cùng các doanh nghiệp như Liên Minh Group, Nhà máy năng lượng điện gió Cầu Đất, Công ty bất động sản An Phát, Hợp tác xã Măng Lin và người dân trên địa bàn TP. Đà Lạt… xây dựng nên “Kho dã chiến” nông sản.

“Kho dã chiến” này là phương án dự trữ, cung cấp nông sản, sẵn sàng đối mặt với những tình huống khó khăn, thiếu hụt thực phẩm mà người dân các tỉnh miền Nam đang gánh chịu.

 “Kho dã chiến” được vận hành theo mô hình các tổ chức, cá nhân từ mọi vùng miền đóng góp, gửi gắm lương thực, thực phẩm. Từ đó, các lực lượng tiếp tục vận chuyển để hỗ trợ cho những người dân, bệnh nhân và các chiến sĩ tuyến đầu có thêm sức mạnh chống dịch.

“Kho dã chiến” do Anh Đào Group phối hợp cùng thành phố Đà Lạt vận chuyển, trở thành chuỗi cung ứng thực phẩm nhanh chóng và kịp thời từ tỉnh Lâm Đồng tới vùng dịch. 

Khởi hành “chuyến xe nông nản” từ Anh Đào Group đến vùng dịch

Ngày 24 tháng 7 vừa qua, từ “Kho dã chiến” này, “chuyến xe nông sản” đầu tiên đã đã khởi hành từ TP. Đà Lạt đến TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận, tiếp tế 300 tấn nông sản cho người dân trong đợt đầu.

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: “Trước tình hình COVID tại các tỉnh miền nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh bà con và cán bộ công nhân tỉnh Lâm Đồng đã gửi những tình cảm, những chuyến xe yêu thương chở các loại rau củ quả chất lượng của tỉnh để chia sẻ cùng bà con trong những ngày phòng chống dịch.”

“Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng kết hợp với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã và sẽ tiếp tục gửi những chuyến xe nông sản đến các tỉnh đang chống dịch trong thời gian tới” Ông Phạm S cho biết thêm.

 

Công nhân Anh Đào Group đang đóng gói rau củ chuẩn bị vận chuyển

Theo ông Nguyễn Công Thừa, chủ tịch Anh Đào Group, Anh Đào Group là đơn vị chủ lực phối hợp với các cơ quan chức năng tại Lâm Đồng để lựa chọn, kiểm tra chất lượng hàng hóa, vận chuyển và giao đến tay người tiêu dùng các tỉnh, thành phố kịp thời.

Ông Nguyễn Công Thừa chia sẻ thêm: “Từ hơn 2 năm nay, Anh Đào Group đã có những công tác hỗ trợ chuyên về rau quả về các tỉnh, thành phố. Nhưng đây là chuyến đặc biệt vì TP.HCM và các tỉnh đang gồng mình gánh chịu những khó khăn nặng nề do dịch bệnh.”

 

Chủ tịch Anh Đào Group cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo một số công tác sản xuất, đóng gói, chuẩn bị nông sản chuyển đi tại kho

 Để đảm bảo an toàn cho sản xuất, cung ứng nông sản cho các địa phương, Anh Đào Group cũng tập trung nâng cao các biện pháp sản xuất an toàn, đảm bảo sức khỏe của công nhân. Anh Đào Group đã tiến hành xịt khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và trang bị đầy đủ khẩu trang, bao tay cho tất cả các công nhân tại hợp tác xã, cắt giảm bớt nhân sự để tránh tập trung quá nhiều người. Đây vừa là khó khăn, vừa là thách thức mà Anh Đào Group gặp phải. Tuy nhiên, để hướng đến mục tiêu chung là đáp ứng đủ nông sản cho các tỉnh, thì đây cũng là cơ hội để Anh Đào Group được đóng góp sức mình vào công cuộc chống dịch của cả nước.

“Anh Đào Group cũng ký kết với các đơn vị bán hàng trong tỉnh để đảm bảo bình ổn giá, với ưu tiên lớn nhất hiện tại là cung ứng đủ nông sản” – Ông Thừa nói.

Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo chuỗi cung ứng xuyên suốt, cung cấp đầy đủ nông sản chất lượng đến người dân, Anh Đào Group nói riêng và người dân Lâm Đồng nói chung đang nỗ lực sản xuất nông sản với quy trình linh hoạt, đảm bảo nông sản của các doanh nghiệp sản xuất ra sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đồng thời, Anh Đào Group kêu gọi hỗ trợ từ các doanh nghiệp, hợp tác xã khác khi cần thiết để kịp thời phục vụ tiêu dùng trong nước, cả trong điều kiện bình thường hay giãn cách xã hội.

 

 

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })