DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ không muốn gặp cha

Sưu tầm
05/07/2018 15:06
Từ khi về ở với cha, cô gái Trung Quốc 15 tuổi trở nên ngang bướng và đặc biệt rất khó chịu mỗi khi nhắc đến ông này.

Tối 13/2/2018, thành phố Đôn Hóa, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) rực rỡ đèn hoa vì chỉ còn hai ngày nữa đến giao thừa năm Mậu Tuất. Gần 21h, trung tâm tiếp nhận thông tin của cảnh sát nhận được điện thoại của người tên Lý Quốc Quân, báo con gái chết bất thường tại nhà. Ông Quân nói đi làm từ sáng 12/2, đến 19h30 hôm sau về, mở cửa vào nhà vệ sinh mới thấy cảnh tượng hãi hùng.

Người chết là Lý Tâm Dương, 21 tuổi, trên thi thể chỉ có một vết đâm rất sâu bằng vật sắc nhọn vào bụng, hung khí có thể là dao gọt trái cây. Tuy nhiên nền nhà vệ sinh lại có rất ít máu, do vậy cảnh sát nhận định đây là hiện trường thứ hai.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy nền phòng ngủ của nạn nhân mới được lau rửa sạch sẽ, từ phòng ngủ ra phòng khách vào nhà vệ sinh có vết kéo lê. Trên giường ngủ có một chiếc túi xách màu đen kiểu nữ bị đứt quai. Như vậy phòng ngủ chính là hiện trường thứ nhất.

Hung thủ và nạn nhân giằng co làm đứt quai túi xách. Hung thủ dùng dao đâm nạn nhân ở cự li rất gần, đâm xong không rút dao ra ngay, vì thế trên áo nạn nhân không có vết máu phun mà chỉ có vết máu loang. Sau đó, hắn dọn dẹp hiện trường, kéo thi thể vào nhà vệ sinh.

Thi thể Dương trong nhà vệ sinh.

Thi thể Dương trong nhà vệ sinh.

Toàn bộ tiền bạc, điện thoại của nạn nhân và đồ đạc trong nhà không bị mất. Cửa không có dấu hiệu bị phá. Nạn nhân bị sát hại lúc 9h sáng. Hung thủ ung dung dọn dẹp hiện trường xóa dấu vết mà không sợ có người về nhà bắt gặp, có nghĩa hắn biết rất rõ lịch sinh hoạt.

Một người dân ở tầng trên cho hay, khoảng 9h sáng đi qua cửa nhà ông Quân thấy trong phòng có tiếng cãi nhau của đôi nam nữ, hình như người phụ nữ nói "buông tôi ra". Cho rằng đây là người quen gây án, cảnh sát tập trung điều tra vào quan hệ xã hội của nạn nhân.

Lý Quốc Quân, 52 tuổi, làm công nhân tại một nhà máy trong thành phố. Sau khi sinh con, vợ Quân bị mắc chứng trầm cảm, một thời gian sau thì ly hôn. Con gái được tòa cho ở với cha vì mẹ bị bệnh. Một mình Quân không chăm được con nhỏ nên gửi em gái mình ở quê nuôi giúp. Đến năm Lý Tâm Dương được 15 tuổi, ông mới đón về ở cùng trong căn hộ ở tầng một tòa nhà chung cư.

Mới 21 tuổi nhưng quan hệ xã hội của Dương rất phức tạp. Trong quá trình điều tra, cảnh sát tập trung vào hai người là Thôi Tuấn và Sử Ninh. Tuấn 31 tuổi, là người yêu cũ của Dương trong mối tình chỉ kéo dài hai tháng. 

Sau đó, Tuấn biết Dương đã có người yêu mới là Sử Ninh. Cảnh sát nghi ngờ Tuấn vẫn hận Dương vì bỏ mình đi theo người khác nên sát hại Dương. Nhưng làm việc với cảnh sát, Tuấn nói chưa bao giờ nghĩ đến chuyện làm hại Dương, hơn nữa anh ta có bằng chứng ngoại phạm vững chắc. Sáng 13/2, Tuấn đến nhà họ hàng chơi, mọi người cùng đánh mạt chược, buổi trưa còn ăn cơm ở đó.

Còn Ninh 33 tuổi, làm nghề lái taxi, ly hôn, nuôi con gái 8 tuổi. Dương quen Ninh trong một lần đi taxi, thường nhắn tin, gọi điện thoại. Sau lần tai nạn xe máy, Dương chuyển sang yêu Ninh và sống chung. Ninh rất chiều chuộng Dương, hai người có ý định đi tới hôn nhân.

Tối 12/2, Ninh khai khuyên Dương về nhà với cha vì đã là 28 tết, không ngờ hôm sau cô bị sát hại khiến anh ta rất ân hận. Cảnh sát nghi ngờ Ninh đưa Dương về nhà ra mắt bố vợ tương lai, nhưng ông này không có nhà và hai người xảy ra tranh cãi dẫn đến án mạng. Tuy nhiên, Ninh khai cả ngày hôm đó vẫn chạy taxi. Xe có định vị, có cả nhân viên trực tổng đài làm chứng.

Theo CCTV, cả hai người tình nghi đều bị loại, vụ án dường như rơi vào bế tắc. Bộ phận phụ trách truy xuất camera thấy tòa nhà này không có camera nhưng họ lại phát hiện ở tòa nhà kế bên cách đó 100m có một camera hướng về phía này. Theo đó, lúc hơn 8h sáng, Dương xuống taxi đi vào tòa nhà, chỉ một lúc sau lại chạy ra. Một người mặc áo đen chạy theo giữ lại rồi kéo Dương vào nhà. Khoảng cách quá xa không thể nhìn rõ mặt người áo đen, nhưng có vẻ Dương biết người này, chỉ là không muốn gặp mà thôi.

Đội điều tra ngoại vi hỏi thăm người dân xung quanh, có một số người nói hôm đó ông Quân ra vào tòa nhà nhiều lần. Vậy là ông Quân nói dối về thời điểm có mặt ở nhà, có thể ông ta chính là người áo đen đã kéo Dương quay lại.

Hung thủ tại cơ quan điều tra.

Hung thủ tại cơ quan điều tra.

Cảnh sát tập trung điều tra về quan hệ giữa cha con ông Quân. Một người bạn của Dương cho biết cô tính hoạt bát, hay nói chuyện, nhiệt tình cởi mở, cũng rất chăm chỉ làm việc nhà. Nhưng một thời gian sau khi về sống với cha, tính tình Dương bỗng nhiên thay đổi. Cô bé bỏ học, đi làm thuê kiếm tiền, thường xuyên đến nhà bạn ngủ mà không về nhà vì thường cãi nhau với cha. Dương không bao giờ muốn nhắc đến cha trước mặt bạn bè.

Ninh nói với cảnh sát, trong thời gian sống với anh ta, Dương không về thăm cha lần nào. Ninh hỏi thì Dương nói không muốn nhìn mặt cha, vì đó là người tồi tệ. Với các câu hỏi sâu hơn, Dương chỉ im lặng. Có lần ông Quân gọi điện thoại, Dương nói chuyện bằng từ ngữ rất khó nghe.

Trước mức độ tình nghi của ông Quân ngày càng tăng, cảnh sát thực thi lệnh bắt. Ông ta khai hôm đó được nghỉ tết nên ở nhà. Hơn 8h Dương về, cô vẫn nghĩ cha phải đi làm nên vừa khi thấy đã bỏ ra ngoài. Quân chạy theo kéo lại, hai cha con cãi nhau ngày càng gay gắt. Đến lúc Dương nói "nếu ông không buông ra là tôi tố cáo ông cưỡng bức tôi", ông Quân bực tức đã vung dao...

Sau khi dọn dẹp hiện trường, phi tang vật chứng, ông Quân gọi nhà tang lễ định đưa xác con đi hỏa táng, nhưng sợ bị phát hiện nên đổi ý gọi điện báo cảnh sát hòng thoát tội.

Khi được hỏi về tại sao quan hệ cha con trở nên tồi tệ, ông Quân chỉ nói do không hợp tính nhau. Nạn nhân đã qua đời, người duy nhất biết rõ lại không chịu nói, vì thế cơ quan điều tra cũng không thể biết được nguyên nhân thực sự là gì.

TAG: bí ẩn
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })