DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

DIỄN ĐÀN: ĐỐI THOẠI GIỮA EDTECH VỚI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG & ĐẠI HỌC: THỰC TIỄN VÀ TRIỂN VỌNG HỢP TÁC 12/01/2023

P.v
26/12/2023 21:33
Sự kiện do Edtech Agency hợp tác với trung tâm CETSTR trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam và Làng Công nghệ giáo dục thuộc TECHFEST Quốc gia để tổ chức.

Sự kiện “Đối thoại giữa EdTech với các trường Cao đẳng & Đại học: thực tiễn và triển vọng hợp tác”. Sự kiện được tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề liên quan đến việc kết nối và hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp EdTech và cơ sở giáo dục đại học nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy và học tập, đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính và nhân lực cho các trường.

 Trong thời đại công nghệ 4.0, việc áp dụng công nghệ trong giáo dục đã trở thành một xu hướng, một lộ trình mà các nhà trường không thể đứng ngoài cuộc. Chính phủ đã và đang ban hành rất nhiều những văn bản, hướng dẫn các bên liên quan trong quá trình chuyển đổi số giáo dục. Các nhà trường đã và đang nỗ lực nghiên cứu, cải tiến thông qua ứng dụng công nghệ, tuy nhiên những kết quả đạt được vẫn chưa thực sự đáp ứng kỳ vọng.

Hơn 700 doanh nghiệp Edtech tương ứng với hơn 700 giải pháp công nghệ và hơn 200 trường Đại học ở Việt Nam một con số cho thấy mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp cung cấp giải pháp chưa thực sự chặt chẽ. Nhà trường vẫn đang cần những giải pháp đồng bộ hơn, toàn diện hơn, còn doanh nghiệp Etech cần hiểu rõ hơn nhu cầu thực sự của nhà trường, giáo viên và người học để phát triển sản phẩm đáp ứng được nhu cầu trên.

Tại Diễn đàn “Đối thoại giữa EdTech với các trường Cao đẳng & Đại học: thực tiễn và triển vọng hợp tác” sẽ là những trao đổi, chia sẻ cởi mở từ phía đại diện các nhà trường và đại diện doanh nghiệp Edtech để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để thay đổi nhận thức và thu hút sự tham gia của EdTech trong các cơ sở giáo dục đại học để đạt được lợi ích chung, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay? Làm thế nào để duy trì sự đầu tư và đảm bảo lợi ích cân bằng cho tất cả các bên liên quan?”.

3 doanh nghiệp Edtech đại diện tham gia đối thoại trong Diễn đàn lần này gồm Amazon Web Services (AWS) - nền tảng điện toán đám mây được sử dụng rộng rãi và toàn diện nhất trên thế giới hỗ trợ các đơn vị giảm chi phí, trở nên linh hoạt hơn và đổi mới nhanh hơn, Videa EdTech mang đến các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao về giáo dục trực tuyến cho các khách hàng đến từ trường Đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo, doanh nghiệp, v.v. Videa EdTech đang là đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất hiện nay của Moodle tại Việt Nam và ELSA Corp - công ty sở hữu ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh bằng AI Top 5, ELSA Speak, với hơn 54 triệu lượt tải trên toàn cầu và hơn 400 đối tác và khách hàng giáo dục tại Việt Nam như Đại học Fulbright, Đại học Ngoại Ngữ, Vinschool, IDP, Yola, Đại học Đông Á…

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa EdTech và các trường đại học là cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học về việc sử dụng công nghệ trong giáo dục cũng như hỗ trợ công tác quản lý của nhà trường.

Link đăng ký tham gia sự kiện dành cho Nhà trường: https://forms.gle/VdahoTm7Y7hhvEfJ9
TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })