DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Giải pháp cho doanh nghiệp nhanh chóng ‘chuyển mình’ theo xu hướng chuyển đổi số

PV
17/10/2022 17:10
Theo thống kê có tới 92% khách hàng hiện nay mua sắm qua các kênh trực tuyến, vì vậy chuyển đổi số chính là chìa khóa thành công của các doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp cần đi theo xu hướng chuyển đổi số?

Số liệu thống kê cho thấy hiện nay số lượng người tiêu dùng thông qua các kênh mua sắm trực tuyến lên tới 92%, và 50,4% mua sắm trên smartphone. Nhìn chung, lý do chính khiến người tiêu dùng lựa chọn mua hàng online là giá cả cạnh tranh, chi phí vận chuyển hợp lý, chức năng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng và tiện lợi… Vì vậy việc áp dụng công nghệ số, đặc biệt là những App bán hàng gọi tên thương hiệu của mình là điều cần thiết với các doanh nghiệp.

Quá trình chuyển đổi số thành công sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cắt giảm các chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng trưởng bền vững. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, quá trình chuyển đổi số thành công sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cắt giảm các chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng trưởng bền vững. Vì vậy, việc ứng dụng nền tảng số là xu thế tất yếu.

Đặc biệt trong tình hình khó khăn do dịch Covid-19, có rất nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều nỗi đau đè nặng lên vai khi mô hình bán lẻ của mình dần phải cửa đóng, then cài và mất nhiều thời gian để đứng dậy sau dịch bệnh. Vì vậy dù ở quy mô nào, nếu không thay đổi, nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ sẽ khó tồn tại, phát triển, nhất là thời kỳ hiện nay.

Khó khăn lớn của các doanh nghiệp?

Theo khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, hiện cả nước chỉ có khoảng 15% DN đang áp dụng chuyển đổi số và chỉ các DN lớn mới có bộ phận Công nghệ thông tin, còn các doanh nghiệp nhỏ vẫn hạn chế. 

Nguyên nhân phần lớn các doanh nghiệp không thể tham gia quá trình chuyển đổi số là vì không có bộ phận Công nghệ thông tin riêng. Đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô nhỏ khi gặp khó khăn về vốn, chi phí đầu tư cao, hạ tầng Công nghệ thông tin, nguồn nhân lực chuyển đổi số hạn chế…

Rất nhiều doanh nghiệp đã đi tìm giải pháp trên con đường công nghệ số, thế nhưng khó khăn chồng chất khó khăn, để đầu tư một đội ngũ Công nghệ thông tin là điều không tưởng.

Các doanh nghiệp cần phải làm gì?

Với chi phí thấp, các doanh nghiệp không cần bỏ ra một số tiền lớn đầu tư đội ngũ thông nghệ thông tin. Phương án hiệu quả là nên tin tưởng vào những công ty công nghệ chuyên phát triển những mô hình và giải pháp cho khách hàng, điển hình là những App mobile cho doanh nghiệp.

Sakuko - Chuỗi siêu thị hàng Nhật cao cấp có gần 40 cửa hàng ở Hà Nội là một doanh nghiệp đã áp dụng App bán hàng riêng với thương hiệu của mình. Sau khi chuyển đổi lên App mang thương hiệu cá nhân đã tăng tỷ trọng mua hàng online lên đến 10%-20%, kéo gần hơn khoảng cách giữa khách hàng và thương hiệu họ yêu thích.

Ngoài ra còn một số doanh nghiệp uy tín trên thị trường như: NXB Kim Đồng, FoodHub, Nhà thuốc 365… Bằng cách này đã mở rộng được mô hình kinh doanh, xây dựng hình ảnh chỉn chu trong mắt người dùng, mang tới lượng khách hàng thân thiết nhờ chính sách chăm sóc khách hàng cùng chương trình khuyến mại hợp lý.


Các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công mô hình kinh doanh lên mobile App

Abaha hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp mô hình App thương hiệu riêng đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Với mức giá hợp lý, đưa doanh nghiệp tới hiệu quả cần thiết với 6 tiềm năng: “Tiếp thị, sự tin tưởng của khách hàng, định vị thương hiệu, truyền thông, mở rộng quy mô cho doanh nghiệp, đưa sản phẩm vào quá trình vận hành tự động hóa tiện lợi”.

Để giải bài toán khó về số vốn xây dựng đội ngũ Công nghệ thông tin, các doanh nghiệp trên đã lựa chọn theo con đường chuyển đổi số cùng một đội ngũ đồng hành chuyên nghiệp, thông thái trong từng ngành hàng. Với việc hợp tác cùng Abaha đã giải quyết được nhiều vấn đề về kinh doanh như: Tăng doanh thu, giảm chi phí bằng mô hình SAAS nghiên cứu và đóng gói… Tối đa nguồn lực khi chủ động bán và chăm sóc khách hàng.

Xu hướng công nghệ 4.0 đã thay đổi tư duy và thói quen của khách hàng, vì vậy các doanh nghiệp cần phải có cái nhìn mới, nắm bắt kịp thời sự phát triển của công nghệ số. Sở dĩ những người tiên phong trong công nghệ số đều gặt hái được nhiều thành công bởi sự chấp nhận, thay đổi trong tư duy, coi trọng những giá trị thực cho khách hàng.
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })