DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hàng chục trẻ bị lạc cha mẹ khi tắm biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4

Sưu tầm
02/05/2018 09:49
Người ken đặc bãi biển và chỉ trong chốc lát, nhiều cha mẹ hốt hoảng khi không nhìn thấy con đâu, tất tả chạy đi tìm.

Chiều 30/4, người đàn ông tâm trạng lo lắng chạy đến báo với nhà chức trách TP Vũng Tàu việc cậu con trai 10 tuổi bị lạc khi hai cha con tắm biển được 30 phút. Anh cho biết, khi xuống biển, hai cha con cùng những người thân tắm cạnh nhau. Lúc sau, anh nhìn quanh không thấy con mình, bãi biển người đông nghịt nên mọi nỗ lực tìm kiếm của gia đình bất thành.

Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt người chiều 30/4. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt người chiều 30/4. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Trung tâm hỗ trợ du khách TP Vũng Tàu phát loa yêu cầu các cơ sở kinh doanh, lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ trên bãi biển hỗ trợ tìm kiếm trẻ với những đặc điểm nhận dạng do người cha cung cấp. Hơn 20 phút sau, cậu bé được nhân viên cứu hộ tìm thấy. Gia đình mừng rỡ khi nhận lại con. 

Bà Trần Thị Hoài Thương, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ du khách TP Vũng Tàu, cho biết, trong ba ngày nghỉ lễ đã có 28 trường hợp trẻ 3-6 tuổi bị lạc cha mẹ khi tắm biển. Các trẻ được tìm thấy trong trạng thái hoảng loạn đều được chăm sóc chu đáo trước khi cha mẹ nhận lại.

"Lượng người quá đông, khi cha mẹ mải tắm, các bé không nhìn thấy liền đi tìm dẫn đến bị lạc. Chúng tôi yêu cầu người buôn bán và lực lượng cứu hộ thấy những bé đi một mình, khóc phải báo ngay để hỗ trợ tìm cha mẹ", bà Thương nói và cho biết, dù chưa xảy ra, lo ngại nhất là việc trẻ bị lạc dẫn đến đuối nước hoặc bị bắt cóc. 

Từ sau Tết đến nay, Trung tâm đã hỗ trợ tìm kiếm hơn 100 trẻ bị lạc cha mẹ khi tắm ở biển Bãi Sau. 

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })