DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mitsubishi đầu tư 250 triệu USD mở nhà máy lắp ráp ô tô thứ 2 tại Việt Nam

ictnews
17/01/2018 11:01
Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thứ 2 của Mitsubishi có tổng số vốn đầu tư 250 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động năm 2020 với công suất từ 30.000 tới 50.000 chiếc/năm bao gồm cả xuất khẩu.

Ảnh minh họa: Internet

Mitsubishi Motors đang triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam.

Thông tin từ Chinhphu.vn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Motors đồng thời hoan nghênh kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai của hãng này tại Việt Nam.

Mitshubishi Motors có thể tận dụng nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng tại Việt Nam, xuất khẩu ô tô sang các nước trong khu vực Đông Nam Á mà không phải chịu thuế suất xuất nhập khẩu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho hay hợp tác trong công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ là lĩnh vực mà cả hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đều có nhu cầu và việc mở rộng sản xuất ô tô tại Việt Nam của Mitsubishi là để thực hiện Chiến lược công nghiệp hoá Việt Nam - Nhật Bản từ nay tới năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030.

 Ông Kozo Shiraji cho biết Việt Nam là một trong những địa bàn sản xuất quan trọng, thị trường tiềm năng của Tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á và cho rằng nguồn lao động trẻ, có tay nghề là lợi thế lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xe máy, ô tô.

Với dự án nhà máy sản xuất thứ hai của Mitsubishi Motors, ông Shiraji cho biết tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động năm 2020, công suất từ 30.000 tới 50.000 chiếc/năm bao gồm cả xuất khẩu. Tập đoàn này đang quan tâm tới các địa điểm đặt nhà máy là các khu công nghiệp, khu kinh tế đã phát triển sẵn, gần cảng biển và có khả năng vận chuyển lớn cho nội địa và quốc tế...

Cũng trong ngày hôm qua, 15/1, Mitsubishi Motors đã ký Biên bản Ghi nhớ với Bộ Công Thương trong việc nghiên cứu và phát triển xe ô tô điện (EV). Cụ thể, Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương Việt Nam tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, các chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ ô tô bền vững.

Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), một sản phẩm đang dẫn đầu thị trường ô tô điện của Mitsubishi Motors, và một trạm sạc điện đã được cung cấp cho Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương Việt Nam thông qua thỏa thuận.

ới Dự án nhà máy sản xuất thứ hai tại Việt Nam, Mitsubishi Motors sẽ góp phần hỗ trợ cho phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, đồng thời chia sẻ về khả năng hợp tác sản xuất xe điện thân thiện với môi trường tại Việt Nam trong thời gian tới.

'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })