DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

NGƯỜI TRẺ VIỆT & HÀNH TRÌNH HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Sưu tầm
28/08/2019 00:00

Việc học tập và rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu đã trở thành mục đích của giới trẻ Việt Nam. Để thoát khỏi “ao làng”, mỗi bạn trẻ đều cần phải được hướng dẫn phương cách tự khai phá tiềm năng của bản thân, mở rộng tầm nhìn và suy nghĩ mang tầm quốc tế. Ngoài nghị lực, ý chí kiên cường không khuất phục trước nghịch cảnh thì kiến thức và kĩ năng cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc nâng bước giúp các bạn trẻ đạt được hoài bão trở thành công dân toàn cầu (Global Citizen, World Citizen).

Nắm bắt xu hướng của thế hệ trẻ hiện đại, Viện Anh ngữ KENT (KeLa) trực thuộc Kent International College - đơn vị đào tạo các chương trình Quốc tế của Anh Quốc tại Việt Nam và đào tạo Anh ngữ với nhiều đối tác trong nước và các trường Đại học danh tiếng tại nhiều quốc gia với nền giáo dục tiến tiến hàng đầu như: Anh, Mỹ, Úc. Viện Anh ngữ KeLa được thành lập với mục đích cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết cho con đường học vấn.

Khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh - điều kiện tiên quyết để trở thành công dân toàn cầu. Đầu tư cho việc học ngoại ngữ là điều cấp thiết và không thể thiếu. Bởi giờ đây, vốn tiếng Anh không còn đơn thuần là ngôn ngữ nữa, mà còn được xem như kỹ năng sinh tồn ở thế kỉ XXI, hành trang giúp bạn tự tin giao tiếp với thế giới. Chia sẻ về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, bạn Nguyễn Đức Hiền cựu sinh viên Kent, tại Úc cho biết: "Được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều, mình luôn cảm thấy người Việt cũng rất giỏi, rất xuất sắc nhưng bởi không ít bạn còn thiếu vốn ngoại ngữ, thiếu kiến thức và kỹ năng nên chúng ta chưa phát huy được hết trí tuệ Việt.”

Trải nghiệm học tiếng Anh tại Viện Anh ngữ KeLa

Khả năng sử dụng công nghệ: Xu hướng dẫn đầu trong thời đại 4.0, hãy biến công nghệ trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho công việc, học tập và nghiên cứu. Với một chiếc điện thoại thông minh (Smartphone) mỗi bạn trẻ có thể biết được đủ mọi thứ trên đời. Ngoài chức năng thông dụng nhất là để giao tiếp hay những thú vui vô cùng cuốn hút là mạng xã hội, giải trí… thì điện thoại thông minh hoặc máy tính được kết nối Internet mang cả thế giới đến trong tầm tay các bạn trẻ. Có thể học hỏi ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ thời gian nào, mở rộng khả năng kết nối và xây dựng các mối quan hệ sẽ là đặc điểm tiếp nhận và xử lý tri thức thời 4.0. Và đây cũng là bí quyết thành công trong thời đại hội nhập.

Khả năng làm việc chủ động và tư duy độc lập: Với mỗi lớp học tại KeLa, chúng tôi không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đòi hỏi mỗi người trẻ cần có suy nghĩ độc lập, tự đưa ra ý kiến của mình, phát triển tư duy phản biện (Critical thinking). Khả năng quyết định (Decision making), giải quyết vấn đề (Problem solving) trong quá trình học, chủ động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng xây dựng mối quan hệ (Networking skill) với sinh viên quốc tế sẽ giúp mỗi bạn nâng cao năng lực ngoại ngữ và làm giàu vốn kiến thức. Chính cách học này cùng những trải nghiệm thực tế sẽ rèn luyện và phát triển khả năng tư duy độc lập, trách nhiệm, kỹ năng tự hoàn thiện bản thân, kỹ năng đưa ra quyết định, làm việc với tập thể … để mỗi bạn trẻ có thể tự tin, chủ động hơn khi hòa nhập các môi trường sống.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa của các bạn trẻ Viện Anh ngữ Kela

Kỹ năng tranh luận và hùng biện để nắm vững được kỹ năng này, mỗi bạn trẻ không chỉ cần học tiếng Anh trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn cần trang bị và hiểu rõ các kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động nhóm, bài tập nhóm, thuyết trình, thi đấu, …trong quá trình học tập để có tâm thế hội nhập tốt nhất trong thế giới đa văn hóa.

Hành trang của người trẻ Việt bước vào kỷ nguyên 4.0

Những người Việt trẻ sinh ra và lớn lên vào thời kỳ hội nhập sẽ luôn thấy mình phải đứng giữa những lựa chọn, những nền văn hóa và những hướng đi. Để vững vàng vươn ra biển lớn trong kỷ nguyên 4.0, ‘con tàu’ là hành trang được mỗi bạn trẻ trang bị phải vững chắc từ vật liệu làm ra nó, cho đến kết cấu hoàn thiện và công năng tối đa.

Đó là chính là mỗi người trẻ Việt. Sẽ là sai lầm nghiêm trọng khi nghĩ rằng, hội nhập vào thế giới thì phải cố gắng làm giống như người Mỹ, Nhật, Đức… Hãy biến tất cả những tố chất năng lực tốt đẹp, bản lĩnh sáng giá nhất của người Việt để có thành lợi thế cạnh tranh quốc tế.

Tuổi trẻ hôm nay có muôn vàn điều kiện thuận lợi để giúp bạn trẻ xây dựng được ‘con tàu công nghiệp 4.0’ với sức trẻ, nhiệt huyết, đam mê, với mong muốn được đóng góp sức mình, dẫn đầu trong sự đổi thay vươn lên tầm quốc tế.

Hãy bắt đầu với kế hoạch học tập phù hợp, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, những kỹ năng cần thiết, vốn hiểu biết về văn hóa, kinh nghiệm thực tiễn phong phú và tinh thần học tập nghiêm túc, … Đặc biệt, với năng lực sử dụng tiếng Anh, chắc chắn mỗi bạn trẻ sẽ có đủ tự tin, tài năng, đủ tầm sẵn sàng hội nhập trên con đường chinh phục ước mơ trở thành công dân toàn cầu. Chính mỗi người trẻ Việt sẽ là những cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, mang những tinh hoa của nhân loại về hỗ trợ, phục vụ cho cộng đồng người Việt, đồng thời, mang tâm, mang trí của người Việt ra khắp năm châu.

Thế giới không có những đường biên giới về tri thức. Và mỗi bạn trẻ có thể hoàn toàn tự tin trở thành công dân toàn cầu ngay chính trên đất nước Việt Nam. Hãy bắt đầu cùng Viện Anh ngữ KENT - KeLa chinh phục mục tiêu trở thành công dân toàn cầu của bạn!

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 6456 – 0938 361 456.

Website: http://kela.edu.vn

 

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })