DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trường “dạy” học sinh nở nụ cười, đối mặt thất bại

Sưu tầm
15/06/2019 00:00
Gặp gỡ đầu ngày, học sinh được… nở nụ cười. Gặp gỡ đầu tuần, học sinh được nghe những câu chuyện đậm tính nhân văn, đạo đức.

Cười mỗi ngày

Đó là cách một ngôi trường khơi gợi trong học sinh tình yêu thương, thấu hiểu, biết đối mặt với thất bại.

Ngôi trường đặc biệt này mang tên THPT Việt Nhật (TP.HCM). Ông Phạm Ngọc Thanh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, từ những điều giản dị, tưởng chừng nhỏ bé thường ngày như thế nhưng nếu xây dựng thành thói quen, học sinh sẽ tạo được cách sống “yêu thương, tự chủ và trách nhiệm”.

Việc dạy – học tại trường hướng học sinh đến nhiều giá trị: Tích lũy kiến thức để nhận biết đúng, sai; có năng lực để sinh tồn, đóng góp xây dựng xã hội, cuộc đời và hơn hết là biết sống nhân ái.

 Chương trình giáo dục Việt Nam kết hợp hài hòa với mô hình giáo dục Nhật Bản tạo nền tảng cho học sinh du học

“Cười mỗi ngày quan trọng lắm. Nhờ nó mà các học sinh gần gũi, thân thiện và chia sẻ hơn, truyền cho nhau năng lượng tích cực hơn cũng như giảm được những căng thẳng bài vở”- ông Thanh nhấn mạnh.

Một trong những hoạt động ngoại khóa kết nối học sinh

Để học sinh khi học kiến thức mà không bị “thiệt” đi những hoạt động vui chơi, rèn luyện khác, nhà trường chú trọng mở những lớp kỹ năng mềm, ngoại khóa, nghệ thuật, thể thao… Từ những câu lạc bộ võ thuật, văn nghệ, thể thao, âm nhạc, thiện nguyện… tại trường đã dần tạo cho học sinh sự tự tin trước đám đông, xác định mục tiêu học tập cũng như mục tiêu sống, cách đối mặt với những thất bại đầu đời hoặc việc không như ý...

Học sinh biểu diễn trang phục Nhật Bản trong tiết mục văn nghệ

Đặc biệt, trường chú trọng những hoạt động giáo dục học sinh tính trung thực. Hằng tuần các em sẽ được hỏi thăm về những điều mình đã làm được trong tuần; những điều hay, lẽ phải sẽ được ngợi khen, những gì chưa thành thật sẽ được động viên sửa chữa. Để việc giáo dục học sinh được xuyên suốt, nhà trường thường xuyên liên lạc với phụ huynh, gặp trao đổi để thông tin về việc học tập, rèn luyện của các em.

“Những học sinh còn ngỗ nghịch sẽ được cảm hóa bằng các câu chuyện về nhân ái, những bài học thực tế về đạo đức tại trường. Chúng tôi cho rằng, chính tình yêu thương, trách nhiệm và sự chủ động của thầy cô sẽ “gầy dựng” được tình cảm, sự cố gắng trong lòng các em”- ông Thanh nói.

5 lý do chọn học THPT Việt Nhật

Học bổng du học Nhật Bản: Cái lợi đầu tiên khi học sinh học tại trường là cơ hội săn được học bổng du học Nhật Bản. Các em sẽ có cơ hội được những tập đoàn kinh tế, giáo dục Nhật Bản hỗ trợ học bổng du học, được tuyển dụng làm việc trong lúc học tập và sau khi tốt nghiệp tại quốc gia này.

Định hướng nghề nghiệp sớm: Gắn với cơ hội du học, học sinh tại trường sẽ được định hướng thông tin, nuôi dưỡng ước mơ du học cũng như tiến trình thực hiện. Trong quá trình học, các em được tham quan, hướng nghiệp thực tế các doanh nghiệp, các trường ĐH Việt Nam và Nhật Bản, qua đó các em chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường.

Chương trình giáo dục: Trường giảng dạy chương trình giáo dục Việt Nam kết hợp hài hoà với mô hình giáo dục Nhật Bản, chú trọng những hoạt động trải nghiệm, sáng tạo giúp học sinh có đủ kiến thức, năng lực học tập tại các trường ĐH uy tín trong và ngoài nước.

Hoạt động giáo dục ngoại khóa: Được xây dựng theo chương trình giáo dục ngoại khóa của Nhật Bản sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện, nhất là phẩm chất đạo đức, lòng yêu thương, tính tự chủ, tinh thần trách nhiệm và các kỹ năng sống cơ bản, làm nền tảng vững chắc cho sự thành công, hạnh phúc.

Môi trường học tập thân thiện: Với hệ thống quản lý khoa học và sự chia sẻ thương yêu giữa thầy trò, cùng những hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, trường mang không khí học tập của một “đại gia đình”, giúp các em hình thành thói quen tốt, phát triển lối sống lành mạnh, đủ bản lĩnh thích nghi với cuộc sống hiện đại.

Học sinh được chơi thể thao vừa tăng sức dẻo dai, nhanh nhẹn vừa rèn được tinh thần đồng đội
TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })