DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Em trai Như Quỳnh: 'Chị tôi từng bị động kinh vì làm việc quá sức'

Sưu tầm
26/01/2018 18:36
Ca sĩ Tường Khuê cho biết gia đình anh từng thuyết phục Như Quỳnh tạm nghỉ hát vì quá vất vả nhưng cô không chịu.

Ngày 23/1, Như Quỳnh họp báo giới thiệu liveshow tại Hà Nội. Em trai út của cô - ca sĩ Tường Khuê - có mặt trong sự kiện. Anh quản lý công việc cũng như thực hiện trang phục cho Như Quỳnh suốt 20 năm qua.

- Trong mắt anh, Như Quỳnh là người thế nào?

- Hồi còn nhỏ, chị Như Quỳnh bị phong thấp cùng nhiều bệnh khác. Tôi là người hay chăm lo cho chị. Tuy ốm yếu, không khi nào chị tôi ngừng nghĩ về gia đình. Từ khi theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, chị luôn nghĩ làm cách nào để các em, cha mẹ không khổ cực. Làm được điều gì để phụ giúp gia đình, chị tôi cũng không nề hà.

Như Quỳnh và em trai - ca sĩ Tường Khuê.

Như Quỳnh và em trai - ca sĩ Tường Khuê.

- Giai đoạn căng thẳng nhất trong công việc đối với Như Quỳnh là lúc nào?

- Chị tôi vất vả nhất là những lúc chạy show. Vào những ngày lễ, đặc biệt là mùa Noel và Tết Dương lịch, chị Quỳnh phải làm việc liên tục trong khi bị mất ngủ, thời tiết thì lạnh. Chưa kể, chị tôi cũng gặp áp lực phải làm hài lòng khán giả rồi biếng ăn, bệnh tật. Có những lúc, tôi tưởng chị không thể vượt qua được.

Cách đây khoảng tám - chín năm, chị Quỳnh bị kiệt sức vì quá chú tâm vào công việc. Có mấy lần ra sân bay để đi lưu diễn, chị tôi ngất rồi bị chuyển vào viện cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán là bị động kinh. Thực ra bệnh này chị tôi mắc từ nhỏ nhưng vì cuộc sống quá căng thẳng nên mới dẫn đến tình trạng như vậy. Tôi và gia đình cũng đã có lúc muốn chị nghỉ ngơi, khi nào khỏe hẳn rồi mới đi hát kiếm tiền. Nhưng chị tôi một mực không muốn. Như Quỳnh bảo: "Trời sinh ra chỉ để chị làm một công việc duy nhất là ca hát, dù bệnh thế nào cũng phải đi".

- Những khó khăn trong đời sống riêng gây trở ngại ra sao cho sự nghiệp ca hát của chị anh?

- Chị tôi là một người mẹ đơn thân. Lúc sinh em bé, không lâu sau lại gặp chuyện buồn trong đời sống tình cảm, chị một mình gánh vác tất cả. Chị vừa phải chăm lo cho cháu gái tôi, vừa là người kiếm tiền chính nuôi gia đình. Nhiều lúc đi xa, tôi thoáng thấy chị buồn lo cho con nhỏ nhưng rồi lại phải tự vực mình dậy để tiếp tục công việc.

Như Quỳnh ít khi thể hiện nỗi buồn, lo lắng với mọi người xung quanh, nhất là với bố mẹ. Chị tôi không muốn họ phải phiền lòng, lo lắng khi đã lớn tuổi. Lúc nào quá phiền muộn, chị Quỳnh mới chia sẻ với tôi.

 * Như Quỳnh hát ngẫu hứng tại họp báo ở Hà Nội

Như Quỳnh hát ngẫu hứng tại họp báo
 
 

- Từng đổ vỡ hạnh phúc, ca sĩ đón nhận những tình cảm mới ra sao?

- Những chuyện như kiếm một người đàn ông có tiền của để cuộc sống bớt vất vả không bao giờ có trong suy nghĩ của chị ấy. Chị ấy không đời nào chấp nhận chuyện đó. Như Quỳnh hiện cũng đã bớt bận tâm về con gái nên không lo lắng quá nhiều về việc phải có một người đàn ông làm chỗ dựa. Bé Melody giờ đã lớn và rất ngoan ngoãn. Tôi cũng như mẹ đều phụ giúp chăm nom cháu mỗi khi chị Quỳnh bận. Bố của bé Melody cũng sống cùng bang California, Mỹ. Nhà của anh ấy và chị Như Quỳnh chỉ cách nhau khoảng một cây số. Hai người luôn sắp xếp thời gian để đưa con gái đi chơi với nhau. Nhờ đó, bé luôn thấy mình nhận được sự quan tâm đồng đều từ bố mẹ.

- Vì sao bao năm nay anh bền bỉ với công việc thực hiện trang phục cho ca sĩ Như Quỳnh biểu diễn?

- Trong nhà, chỉ có tôi và chị Quỳnh theo đuổi con đường nghệ thuật. Ban đầu, tôi cũng đi hát. Tuy vậy, sau đó, tôi chuyển hướng khi thấy mình có niềm đam mê may vá. Từ nhỏ, tôi thấy chị hay phải mượn đồ đi hát nên lúc nào cũng thầm nghĩ lớn lên sẽ làm trang phục để chị đỡ vất vả.

'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })