DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH* AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ bệnh nhân tử vong vì bác sĩ không tin bị rắn cắn: Chưa xác minh vì chưa có báo cáo chuyên môn

dân trí
12/04/2018 15:17
Liên quan đến vụ bệnh nhân thiệt mạng vì bác sĩ không tin bị rắn cắn xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, mặc dù Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã có chỉ đạo nhưng đến nay bệnh viện này vẫn chưa có báo cáo về chuyên môn.

Chiều ngày 11/4, bà Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc bệnh viện- từ chối trả lời phóng viên Dân trí với lý do “theo quy định, chỉ có người phát ngôn của Sở Y tế mới được cung cấp thông tin. Có gì anh cứ qua Sở để tìm hiểu”.

Trong khi đó, theo ông Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, sau khi có thông tin phản ánh, lãnh đạo Sở đã có công văn yêu cầu lãnh đạo bệnh viện báo cáo nội dung vụ việc, họp chuyên môn phân tích để tìm ra nguyên nhân, cũng như xem xét trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan, nếu có sai sót thì xử lý theo quy định.

“Cho đến hôm nay (11/4), Sở Y tế chỉ mới nhận được văn bản báo cáo diễn biến vụ việc, chưa có báo cáo chuyên môn nên chúng tôi yêu cầu bệnh viện họp hội đồng chuyên môn để có đánh giá nguyên nhân.

Khi bệnh viện có báo cáo này, Sở sẽ tổ chức xác minh ở những người có liên quan, người nhà nạn nhân cũng như những người biết diễn biến sự việc. Từ đó sẽ tổ chức họp phân tích, đánh giá và có kết luận chính thức”, ông Khải cho hay.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, chiều tối ngày 3/4, sau khi đi lột đầu tôm cho một công ty thủy sản ở địa phương, về đến nhà, chị Dương Kim Em (39 tuổi, ngụ ấp Phú An, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) ra sau bếp nấu ăn thì bị rắn cắn và được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu (cách nhà khoảng 20km).

Gia đình cho biết, chị Kim Em bị rắn cắn nhưng các bác sĩ trực lại thờ ơ, cho rằng không phải rắn cắn mà chỉ là côn trùng khác nên không tiêm thuốc phòng ngừa. Đến khoảng 0h ngày 4/4 thì chị Em tử vong.

Theo phản ánh của người nhà chị Em, lúc đưa chị Em vào cấp cứu, bác sĩ không chú ý tới tình trạng bệnh nhân mà chỉ lo sử dụng điện thoại khiến gia đình bức xúc. Nội dung phản ánh này cũng đang được Thanh tra Sở Y tế quan tâm.

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })